การเพิ่มเมนูอาหาร

1. เข้าเมนูตั้งค่า เลือก เมนูอาหาร
    1.1 กดปุ่มเพิ่ม เพื่อเพิ่มรายการ 



    1.2 แต๊ะรายการเพื่อแก้ไข

คำอธิบายปุ่มกด

Save icon.jpg  บันทึกข้อมูล

Close.jpg  ปิด

  ลบ

รายละเอียดของข้อมูล

1. ชื่อสินค้า ให้ใส่ชื่อรายการอาหาร

2. ประเภทสินค้า เลือกประเภทสินค้า

3. ติดตามสินค้าคงคลัง ติ๊กเปิด เพื่อระบุว่าสินค้านี้มีการบันทึกสินค้าคงคลัง

4. ลดราคาได้ ติ๊กเปิด เพื่อระบุว่าสินค้านี้สามารถลดราคาได้

5. จัดอันดับการขาย ติ๊กเปิด เพื่อกำหนดว่ารายการสินค้านี้เป็นรายการที่สนใจ และให้แสดงในรายงาน รายการสินค้าขายดี

6. บุฟเฟต์ ติ๊กเปิด เพื่อกำหนดสินค้ารายการนี้เป็นแบบ บุฟเฟต์ รายการสินค้านี้จะไม่ถูกนำไปคิดเงิน ตอน ออกใบเสร็จ

7. ราคาขาย คือ ราคาขายหน้าร้าน

8. ราคาทุน คือ ราคาทุนของสินค้า ในกรณีไม่ระบุ ระบบจะคำนวณต้นทุนให้ 50%

9. บาร์โค๊ด เป็นรหัสของสินค้ากำหนดไว้ ใช้สำหรับสแกน การขายสินค้าหน้าร้านเป็นหลัก

10. จำนวนขั้นต่ำ กำหนด เพื่อให้รู้จำนวนสินค้าขั้นต่ำ

11. ตัวเลือก เป็นการกำหนดสินค้าให้เลือกได้ อย่างใดอย่างหนึ่ง
     ถ้าปิด หมายถึง รายการสินค้านี้ไม่มีรายการย่อย


     กดให้เปิด และ กดปุ่มแก้ไข เพื่อกำหนดตัวเลือกได้

     ในหน้าจอนี้สามารถ กดปุ่ม เพิ่ม,ลบ และบันทึกได้
     การกำหนดตัวเลือก ให้กำหนด คุณสมบัติของสินค้านั้นๆ และ กำหนดรายย่อย
     ข้อมูลตัวอย่าง
     - คุณสมบัติ ในที่หมายถึง ขนาด
     - รายการย่อย คือ ชาม และ หม้อไฟ โดยการระบุรายการย่อยต้องขั้นด้วยเครื่องหมาย ,

12. ออฟชั่น หมายถึง รายการเผื่อเลือก ให้เลือก หรือ ไม่เลือกได้ และสามารถเลือกได้หลายรายการ

     ตัวอย่าง ข้าวกระเพราหมู มีรายการ เผื่อเลือก(Option) เช่น ไข่ดาว,ไข่เจียว เป็นต้น การระบุรายการดังกล่าวอย่างจะมีราคาเพิ่ม หรือ ไม่ก็ได้

     12.1 การเพิ่ม รายการเผื่อเลือก (Option)

     ให้เข้าไปที่เมนูตั้งค่า เลือก อ๊อฟชั่น

OptionList.jpg

     12.1.1 กดปุ่มเพิ่ม เพื่อเพิ่มรายการ 

     12.1.2 แต๊ะรายการเพื่อแก้ไข 

OptionListEdit.jpg

     12.1.2.1 แต๊ะรายการเพื่อแก้ไขรายละเอียด

13. รูปภาพ

     13.1 แต๊ะที่พื้นรูปเพื่อรูปภาพอาหาร

     13.2 ลบ เพื่อลบรายการ